Xuất khẩu lao động
Thông báo tuyển lao động
  Lao động có tay nghề
  Lao động phổ thông
  Theo thị trường
Tin tức
Hướng dẫn thủ tục
Tìm hiểu các nước
  Libya
  Singapore
Hình ảnh về xuất khẩu lao động
Tin tức

Tin tức

Nhiều cơ hội sang Singapore làm việc

Nếu chịu khó làm thêm giờ, thu nhập của người lao động có thể đạt được khoảng 24 triệu đồng/tháng

Sau 6 tháng gián đoạn, hoạt động tuyển chọn, cung ứng lao động sang Singapore đang gia tăng trở lại; hàng loạt đơn hàng mới được các doanh nghiệp (DN) XKLĐ VN ký kết. Theo Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Singapore đang trở thành thị trường hấp dẫn để người lao động lựa chọn.


Lao động nữ do Công ty Sovilaco tuyển chọn sang Singapore trong một buổi kiểm tra chuyên môn.  Ảnh: C.T.V


Nhiều đơn hàng


Công ty XKLĐ Thương mại – Du lịch Sovilaco là DN đầu tiên được Bộ LĐ-TB-XH cho phép thí điểm đưa kỹ thuật viên sang
Singapore làm việc ở lĩnh vực điện tử - bán dẫn từ tháng 6-2007.  Đến nay, đã có trên 150 lao động, chủ yếu là lao động nữ  do Sovilaco tuyển được đưa sang làm việc cho các tập đoàn  điện tử - bán dẫn như United Micro- Electronics Corporation (UMC), Hitachi, Chartered Chemi - Conductor, SSMC, Aspial, Micron... 


Các tập đoàn này đang tiếp tục tiếp nhận lại lao động nữ VN. Trong đó, tập đoàn điện tử - bán dẫn Staschippe đã ký với Sovilaco hợp đồng tiếp nhận 60 lao động. Trong đợt tuyển chọn đầu tiên vào cuối tháng 5 vừa qua, có 23 lao động được tuyển chọn và 12 người đã xuất cảnh sang
Singapore. Ông Lê Văn Hạ, Trưởng Phòng Thị trường và Quản lý lao động của Sovilaco, cho biết từ nay đến cuối năm, Sovilaco sẽ tuyển thêm 200 lao động nữ ở lĩnh vực này. Suleco cũng đang tuyển chọn lao động nữ với số lượng lớn cho 3 nhà máy điện tử ở Singapore.


Ngoài lĩnh vực điện tử và điện tử - bán dẫn, các DN trên còn ký được hợp đồng đưa lao động sang
Singapore làm việc ở lĩnh vực dịch vụ với thu nhập khá hấp dẫn. Sovilaco vừa ký được hợp đồng tuyển nhân viên bán hàng sang Singapore làm việc cho chuỗi cửa hàng nữ trang Aspial. Hiện có 5 lao động nữ VN đang làm việc cho Aspial với thu nhập  trên 20 triệu đồng/người/tháng. Suleco cũng đang tuyển nhân viên nhà hàng và quản lý nhà hàng (nam và nữ, tốt nghiệp CĐ, ĐH) với thu nhập từ 20 triệu đồng/tháng trở lên.


Lương cao, môi trường tốt

UMC – đối tác của Sovilaco là tập đoàn điện tử - bán dẫn lớn thứ 2 thế giới có nhà máy đặt tại Đài Loan, Singapore, Nhật Bản, Mỹ và các chi nhánh tại châu Âu, sử dụng trên 12.000 lao động. Môi trường làm việc tại đây được đánh giá rất tốt. Về sinh hoạt, công ty tiếp nhận lao động cho UMC cung cấp chỗ ở (3 người/phòng, có máy lạnh, máy giặt công nghiệp...) và các bữa ăn miễn phí trong ngày làm việc. Người lao động được làm việc trong môi trường sạch sẽ, làm việc theo chế độ luân phiên làm hai ngày – nghỉ hai ngày, 15 ngày/tháng. Những ngày không làm việc, người lao động có thể ăn tại công ty với suất ăn ưu đãi khoảng 13.000 đồng. Công ty có trang bị phòng tập thể dục thẩm mỹ, phòng chiếu phim, phòng đọc sách, phòng internet... tại ký túc xá để người lao động có thể thư giãn và giải trí sau giờ làm việc.


Về thu nhập, ông Lê Văn Hạ cho biết lương và phụ cấp khoảng 12 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, trong số 15 lao động đang làm việc tại đây, nhờ làm thêm, nhiều người có thu nhập khoảng 24 triệu đồng/tháng, thậm chí có người đạt 26 triệu đồng/tháng. Cũng theo ông Hạ, hầu hết các tập đoàn khác cũng bảo đảm điều kiện làm việc tốt nhất cho người lao động, cùng chế độ lương, phụ cấp rõ ràng.

 
Nguyễn Duy (Nguồn báo Người Lao động online)

 

  Gởi bạn bè   Bản in   Lưu tin

Video clip
Thông tin hỗ trợ
Phòng XKLĐ 2

Thị trường Singapore

Phòng XKLÐ 3
Tổng lượt truy cập2,430,056
Khách đang online1,788
Thăm dò ý kiến
Thông tin cần biết
Bảng giá chứng khoán Tỷ giá ngoại tệ
Tỷ giá vàng
Dự báo thời tiết
LIÊN KẾT WEBSITE

Trụ sở chính Công ty SOVILACO:

Đia chỉ: 01 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08. 3997 6320 - Fax: 08. 3997 6321
Email: sovilaco@hcm.fpt.vn

 
 

Chi nhánh SOVILACO tại Hà Nội

Tầng 5 - Lô E9 - Tòa nhà Vimeco -Phường Trung Hòa  - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 62915800 - 62915801 - 37600219
Fax: (84-4) 37690220

WebForm_DoCallback('__Page',null,null,null,null,true)